AES Việt Nam Nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2024

Ngày 25 tháng 04 năm 2024

Hà Nội, tháng 4 năm 2024 – AES Việt Nam vinh dự được trao Giải thưởng Rồng Vàng 2024 danh giá vì những đóng góp nổi bật cho sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam. Giải thưởng này ghi nhận các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiêu biểu có kết quả kinh doanh xuất sắc cùng với cam kết sâu sắc về phát triển bền vững trong bối cảnh Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Giải thưởng được trao tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam được tổ chức tại Hải Phòng vào ngày 10/4 vừa qua với sự tham dự của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và các quan chức Chính phủ cấp cao.

Năm nay, với chủ đề “Việt Nam hướng tới nền kinh tế xanh, bền vững”, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các tiêu chí về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) mà AES Việt Nam đã nhất quán tích hợp vào mô hình kinh doanh của mình. Cách tiếp cận đổi mới của công ty đối với các giải pháp năng lượng đã đặt ra tiêu chuẩn cao cho ngành, phù hợp với các chính sách của chính phủ nhằm thúc đẩy nền kinh tế bền vững.

Trong sự kiện này, ông Joseph Uddo, Chủ tịch AES Việt Nam kiêm Chủ tịch AmCham Việt Nam, đã phát biểu tại phiên thảo luận. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm các giải pháp khả thi ngắn hạn và dài hạn để Việt Nam đáp ứng nhu cầu an ninh năng lượng.

Giải thưởng Rồng Vàng do Tạp chí Thời báo Kinh tế Việt Nam khởi xướng năm 2001 đã đã đặt ra tiêu chuẩn cho sự xuất sắc, tôn vinh các doanh nghiệp FDI không chỉ vượt trội về hiệu quả kinh doanh mà còn đóng góp tích cực cho nền kinh tế địa phương và tuân thủ các thực tiễn xanh và bền vững.

Giải thưởng Rồng Vàng 2024 là minh chứng cho sự cống hiến và nỗ lực tích cực của AES Việt Nam trong việc tiếp tục mở đường cho một tương lai bền vững. Đây là một giải thưởng quan trọng đối với AES Việt Nam với những nỗ lực của công ty trong việc taọ ra những lợi ích lâu dài cho nền kinh tế của Việt Nam.